[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 

  

ข่าวเด่น
นายวัชรินทร์ จำปี รองเลขาฯ สำนักงาน กศน.ตรวจเยี่ยมผลงาน นายชูชาติ วรรณขำ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

พฤหัสบดี ที่ 28 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2555


นายวัชรินทร์ จำปี รองเลขาธิการสำนักงาน กศน.ตรวจเยี่ยมผลงาน นายชูชาติ   วรรณขำ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
.
.
วันที่ 24 มิถุนายน 2555 นายวัชรินทร์ จำปี รองเลขาธิการ สำนักงาน กศน. กรรมการสรรหาผู้มีผลงานดีเด่น สาขาการศึกษานอกระบบ นำคณะพิจารณาผลงาน นายชูชาติ วรรณขำ เพื่อเข้ารับพระราชทานโล่รางวัลจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ในนามมูลนิธิสมาน-คุณหญิงเบญจา แสงมะลิ  ณ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านน้ำทรัพย์ ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี โดยมีนายวรวิวิทย์ กิตติคุณศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานกศน.จังหวัดเพชรบุรี นางสุนันทา กระเวก ผู้อำนวยการ กศน. อำเภอแก่งกระจาน นางละเอียด สะอาดเอี่ยม ผู้อำนวยการ กศน.อำเภอท่ายาง ภาคีเครือข่ายและชุมชนบ้านน้ำทรัพย์ ให้การต้อนรับและร่วมเป็นกำลังใจให้กับเจ้าของผลงาน
.
**********************************************************************
.
นายชูชาติ  วรรณขำ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9บ้านน้ำทรัพย์ ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ผู้ใหญ่แหนบทอง ปี 2554 และเป็นศิษย์เก่า กศน. ที่ผ่านมาในการพัฒนาตนเอง พัฒนาหมู่บ้าน นายชูชาติ ได้มีการส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับประชาชนในชุมชน  โดยเน้นกระบวนการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริงในชุมชน ส่งเสริมการเรียนรู้จากผู้รู้ในชุมชน ส่งเสริมการเรียนรู้จากการฝึกอบรม สัมมนา และนำสู่การปฏิบัติและที่สำคัญได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้หรือที่เรียกว่าการถอดบทเรียนเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต นายชูชาติ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่าทั้งหลายทั้งปวงส่วนในการพัฒนาตนเองและหมู่บ้านชุมชน กศน.อำเภอแก่งกระจาน จัดกระบวนการเรียนรู้เพื่อเพิ่มเติมศักยภาพให้กับผู้นำ แกนนำ ด้านทักษะกระบวนการคิด กระบวนการการถ่ายทอดความรู้ที่ชุมชนมีอยู่ และได้รวบรวมเป็นองค์ความรู้ของชุมชนบ้านน้ำทรัพย์
.
************************************************************************
.
ผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะทำการ งานใด ๆ ประชาชนบ้านน้ำทรัพย์ ก็มองเรื่องของการเรียนรู้ ซึ่งในแต่ละปีจะมี หน่วยงาน นักเรียน นักศึกษา ผู้สนใจที่เข้ามาศึกษาเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนความรู้กับนายชูชาติ และคณะทำงาน ตลอดจนชุมชนเป็นจำนวนมาก เริ่มตั้งแต่ ปี 2550 หลังจากหมู่บ้านได้รับรางวัลหมู่บ้านอาสาพัฒนาตนเอง อันดับที่ 2 จนถึงปัจจุบัน โดยมีนายชูชาติ วรรณขำ เป็นอำนวยความสะดวก และผู้จัด-ผู้ร่วมจัดกระบวนการแลกเปลี่ยนความรู้
.
 กศน.อำเภอแก่งกระจาน ขอขอบคุณ นายวัชรินทร์ จำปี รองเลขาธิการ สำนักงาน กศน.และคณะ  นายวรวิวิทย์ กิตติคุณศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานกศน. จังหวัดเพชรบุรี  ภาคีเครือข่ายและชุมชนบ้านน้ำทรัพย์  กศน.อำเภอแก่งกระจาน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีโอกาสต้อนรับท่านอีก
.
.
นางเสงี่ยม  สัมพันธารักษ์ ครูอาสาสมัครกศน. รายงาน


เข้าชม : 2392


ข่าวเด่น 5 อันดับล่าสุด

      กศน. อำเภอแก่งกระจาน ร่วมงานเฉลิมฉลองพระชันษา 100 ปี สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดแก่งกระจาน 4 / ต.ค. / 2556
      กศน.อำเภอแก่งกระจาน “ร่วมกิจกรรมผู้ว่าราชการจังหวัดพาเยี่ยมวัดถ้ำเสือ” ปี 2556 4 / ก.ย. / 2556
      กศน.อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี “การสร้างและพัฒนาเว็บไซด์ กศน.ตำบลและกศน. อำเภอแก่งกระจาน” 3 / ก.ย. / 2556
      กศน. อำเภอแก่งกระจาน ร่วมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติในพื้นที่ที่พ่อหลวงเคยเสด็จเยี่ยมราษฎร ณ บ้านสองพี่น้อง 24 / ส.ค. / 2556
      กศน. อำเภอแก่งกระจาน “รับการประเมินสถานศึกษาพอเพียง” 24 / ส.ค. / 2556


 
ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี 
198/1 หมุ่ 1 ตำบลแก่งกระจาน  อำเภอแก่งกระจาน  จังหวัดเพชรบุรี โทรศัพท์ 032-459158 , 032-459182
โทรสาร  032-459158  , 032-459182
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.01